เหล็กไวร์เมชดีกว่าเหล็กผูกอย่างไร เหตุใดจึงเป็นทิ่นิยมในอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

             เหล็กไวร์เมช ในปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในธุรกิจการก่อสร้าง ด้วยประโยชน์ในการรองรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี ผู้ประกอบการหลายรายจึงมักนำไปใช้ในงานปูรองพื้นก่อนลงคอนกรีตหรือลงปูนเพื่อเพิ่มคุณภาพให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น พื้นคอนกรีตหรือปูนจะเกิดรอยร้าวหรือรอยแตกได้ยากมากยิ่งขึ้น เหล็กไวร์เมชถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการผูกเหล็กเส้นเป็นรูปตะแกรงเพราะมีข้อดีมากกว่าเหล็กเส้นผูกหลายอย่าง ดังนี้

เหล็กไวร์เมช

เหล็กไวร์เมชมีความเสถียรมากกว่า

             เหล็กไวร์เมชจะมีเสถียรภาพมากกว่าเหล็กเส้นผูกเป็นรูปตะแกรง เนื่องจากเหล็กไวร์เมชจะถูกผลิตโดยเครื่องจักรที่ทันสมัย ผลิตออกมาเป็นตะแกรงเหล็กเนื้อเดียวกันแบบไร้รอยเชื่อม ที่มีขนาดตารางเท่ากันทุกช่อง ซึ่งตะแกรงเหล็กที่มีความกว้างความยาวเท่ากันทุกช่องจะช่วยรองรับแรงกดทับและแรงดึงได้มากกว่าและเสถียรกว่าการผูกเหล็กเป็นตะแกรงหลายเท่าตัว

สามารถใช้งานได้ทันที รวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้าง

             ร้านค้าจำหน่ายเหล็กไวร์เมชจะมีขนาดให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งยังสามารถสั่งผลิตได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะต้องการความกว้างความยาวเท่าไหร่ ความหนาของเหล็กเท่าไหร่ ก็สามารถผลิตให้ได้ตามที่ต้องการ และส่วนใหญ่จะมีบริการขนส่งเหล็กไวร์เมชให้ด้วย ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการก่อสร้างได้มาก และไม่ต้องคอยกังวลว่าเหล็กไวร์เมชจะเกิดความเสียหายระหว่างขนส่งหรือไม่อีกด้วย

สะดวกในการจัดเก็บมากกว่า

             เหล็กไวร์เมชที่มีความหนาไม่มากนั้นสามารถม้วนพับจัดเก็บได้ ซึ่งคุณสมบัตินี้ช่วยในการจัดการพื้นที่ในการก่อสร้างได้ง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น การม้วนจัดเก็บยังไม่เกิดการคลาดเคลื่อนของตัวเหล็กไวร์เมชเหมือนกับเหล็กเส้นผูกอีกด้วย เนื่องจากเหล็กถูกผลิตออกมาเป็นเนื้อเดียวกันตั้งแต่แรกเริ่ม ไม่มีการผูกติดใด ๆ เกิดขึ้น

ลดต้นทุนในการก่อสร้างได้มากกว่าเดิม

             เหล็กไวร์เมชจะมีความแตกต่างจากเหล็กเส้นผูกอีกเรื่อง คือ จะไม่มีการสูญเสียเศษเหล็กในขณะทำเหล็กให้เป็นรูปตะแกรง เนื่องจากเหล็กไวร์เมชถูกผลิตจากเครื่องจักรโดยตรง ไม่มีการตัดและเชื่อมต่อใด ๆ จึงไม่เกิดเศษเหล็กขึ้นเหมือนกับเหล็กเส้นผูก ที่มีการตัดเหล็กเส้นเพื่อกำหนดความกว้างความยาวของตะแกรงให้พอดี

เหล็กไวร์เมช ชลบุรี

             จะเห็นได้ว่า เหล็กไวร์เมชนั้นมีความเสถียรและแข็งแรงกว่าเหล็กแบบผูกมาก เพราะกระบวนการผลิตที่ทันสมัยและมีมาตรฐาน ทำให้สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และไม่แตกหักได้ง่าย หากต้องการเหล็กไวร์เมชที่มีคุณภาพ ต้อง บริษัท พิพัฒน์สตีล จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการเหล็กที่ใช้ในการก่อสร้างทุกชนิด จำหน่ายเหล็กไวร์เมช เหล็กข้ออ้อย เหล็กแผ่น เหล็กหล่อง รับประกันคุณภาพทุกชิ้นงาน

เหล็กไวร์เมช เสริมความแข็งแรง ผลิตภายใต้มาตรฐาน มอก.

- รวดเร็ว ใช้งานง่าย
- ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน
- ประหยัดแรงงาน
- งานเสร็จเร็ว ใช้งานได้หลายหลายประเภท

ส่งทั่วไทย เหล็ก ครบ จบ ไวในที่เดียว

ยืนหนึ่ง! เรื่องเหล็ก ต้อง พิพัฒน์สตีล เท่านั้น !!

-------------------------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหล็กไวร์เมชเส้นกลมกับเส้นข้ออ้อยมีความแตกต่างกันอย่างไร

ข้อแนะนำในการตัดสินใจเลือกซื้อเหล็กไวร์เมชอย่างมีคุณภาพ

ไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับเหล็กไวร์เมช ในงานก่อสร้าง